Tại sao những chú hổ LSU lại mặc đồ trắng trong các trận bóng đá

LSU Tigers sẽ mặc đồ trắng trong các trận đấu bóng đá của họ vì truyền thống đã được bắt đầu từ năm 1958 bởi Huấn luyện viên Paul Dietzel.

Không giống như bóng rổ đại học, nơi đội nhà mặc áo trắng hoặc áo sáng màu hơn, hầu hết các đội bóng NCAA đều mặc áo màu sẫm hơn cho các trận đấu trên sân nhà. LSU Tigers được chú ý là một trong số ít những người mặc áo đấu màu trắng. Hãy cùng tìm hiểu xem truyền thống này bắt đầu như thế nào nhé.

Quyết định của Paul Dietzel

Năm 1958, huấn luyện viên của LSU, Paul Dietzel, đã quyết định rằng đội sẽ mặc áo trắng trong các trận đấu trên sân nhà. Sau đó họ đã giành chức vô địch review neymar 14t quốc gia cùng năm đó. Tin rằng đó là điều may mắn, đội quyết định biến nó thành truyền thống để mặc màu trắng cho các trận đấu trên sân nhà của họ.

Tuy nhiên, vào năm 1982, các quy tắc mới của NCAA đã được thông qua trong đó quy định rằng các đội nhà phải mặc màu tối hơn trong các trận đấu trên sân nhà, cấm LSU mặc màu trắng từ năm 1983 đến năm 1994. Mãi đến năm 1995, LSU mới được NCAA cho phép. có thể tiếp tục với truyền thống mặc đồ trắng của họ.

Vận động hành lang của Gerry DiNardo

Năm 1995, huấn luyện viên mới của họ, Gerry DiNardo, quyết tâm khôi phục lại truyền thống mặc đồ trắng, đã tự mình khiếu nại lên NCAA. Ông đã đích thân gặp gỡ các thành viên của Ủy ban quy tắc bóng đá. Nỗ lực của anh ấy đã được đền đáp và đội LSU bắt đầu mặc đồ trắng mỗi khi họ có trận đấu tại nhà của họ. Điều này có từ năm 1995. Quy định duy nhất là đội khách phải đồng ý mặc màu áo sẫm hơn của họ trong các trận đấu này. Kể từ đó, LSU mới chỉ 3 lần phải khoác lên mình chiếc áo màu tím trên sân nhà. (Một lần là trong trận đấu với Vanderbilt năm 1996. Vanderbilt đã từ chối vì họ vẫn còn giận DiNardo để Vanderbilt đến huấn luyện viên LSU.)