FIFA Save The World Cup – Thực hiện 5 thay đổi quy tắc này cho bóng đá trước năm 2014

Bóng đá hiện đang giới thiệu sự kiện World Cup thứ mười hai trong đời tôi; đây là cái đầu tiên mà tôi đã xem. Tôi thú nhận rằng tôi không phải là chuyên gia về bóng đá. Tuy nhiên, với tư cách là một luật sư với nhiều năm kinh nghiệm hơn tôi muốn nhớ, tôi là một chuyên gia về các quy tắc. Tôi biết những quy tắc xấu khi tôi nhìn thấy chúng, và bóng đá có rất nhiều điều đó.

Tôi nhận ra rằng tôi đang viết một cách vô ích vì mọi thứ tôi đã đọc về FIFA đều mô tả nó như một bộ máy hành chính ì ạch di chuyển với tốc độ xói mòn. Tệ hơn nữa, các báo cáo cho rằng FIFA đang tận hưởng cuộc tranh cãi, vui vẻ xem tất cả những lời bàn tán về việc điều hành tồi tệ qua lăng kính “không có cái gọi là công khai xấu”.

FIFA đã sai. Bóng đá không thể phát triển trong một môi trường như vậy. Những người hâm mộ mới sẽ không quan tâm đến các trận đấu do trọng tài quyết định. Ngoài ra, bóng đá, không giống như bóng chày, không cần sự công khai thông qua tranh cãi, xô xát và xung đột. Bóng đá có thể duy trì sự phổ biến trên toàn thế giới chỉ nhờ vào giá trị của trò chơi, và thực tế là bóng đá quá rẻ để chơi. Rốt cuộc, để bắt đầu một trận bóng, tất cả những gì bạn cần là một sân, một quả bóng và một bộ quy tắc vô lý.

Tôi cũng hiểu rằng FIFA sẽ không thay đổi các quy tắc cho đến khi Adidas, McDonald’s, Budweiser và Nike yêu cầu họ làm như vậy. Nhưng trong bối cảnh sự kiện thể thao lớn có trọng  bundesliga bxh tài tồi tệ nhất kể từ Wrestlemania, có lẽ đã đến lúc thảo luận về những cách thức mới cho môn bóng đá. Tôi ngày càng đánh giá cao trò chơi, đặc biệt là hành động và tốc độ đột ngột, yếu tố thứ hai là yếu tố vẫn còn xa rời môn thể thao chuyên nghiệp Mỹ và tốc độ đột phá của nó.

Tuy nhiên, bất chấp sự đánh giá cao của tôi đối với trò chơi này, tuy nhiên, ấn bản năm 2010 của World Cup đã khiến tôi kết luận rằng bóng đá là một môn thể thao tuyệt vời nhưng không thể phát huy hết tiềm năng của nó do sự phản bội của các quy tắc, các quan chức và cơ quan quản lý của nó. Nhìn FIFA và các trọng tài bóp nghẹt tiềm năng chưa được khai thác của bóng đá cũng bực bội như chứng kiến ​​một con ngựa đua bóp chết một con thuần chủng tuyệt vời.

Khi những lời kêu gọi tồi tệ thay đổi trò chơi được thêm vào với mỗi vòng đấu, kéo theo đó là sự nhún vai không thể tránh khỏi của FIFA, thật khó để biết bắt đầu cải cách từ đâu. Phiếu bầu của tôi là bắt đầu trên sân chơi. Và nơi tốt nhất để bắt đầu ở đó là thay đổi các quy tắc để họ ít yêu cầu các quan chức hơn và trả lại kết quả của trò chơi cho các vận động viên.

1. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy thay đổi luật việt vị chết tiệt. Quy tắc việt vị trong bóng đá được coi là quy tắc vô lý nhất từng xuất hiện trong các môn thể thao có tổ chức. Các vấn đề với quy tắc là vô số. Ở cấp độ khái niệm, đó là quy tắc duy nhất mà một đội có thể kiểm soát một đường biên trên sân. Thật đáng kinh ngạc, các cầu thủ của đội phòng ngự thực sự có thể khiến đối phương việt vị bằng cách đơn giản chạy về phía trước khi đường chuyền được thực hiện. “Lối chơi” phòng ngự này không thể hiện được bất kỳ kỹ năng thể thao nào, chấm dứt những cơ hội ghi bàn thực sự quý giá trong bóng đá, và trông thật ngu ngốc. Các ranh giới trên một sân thể thao nên được cố định và bất động.

Thực tế mà nói, luật việt vị yêu cầu trợ lý trọng tài phải xem quá nhiều sự kiện cùng một lúc, các sự kiện cách nhau một khoảng cách và xảy ra trong tích tắc. Đối với một đường chuyền điển hình vào vòng cấm, nơi xảy ra nhiều tình huống thổi phạt gây tranh cãi nhất, trọng tài phải nhìn thấy cầu thủ chuyền bóng chuyền bóng, đồng thời xem vị trí của cầu thủ nhận bóng và so sánh vị trí đó (tại thời điểm chuyền bóng) với vị trí của các cầu thủ phòng ngự. Vì đường biên việt vị liên tục di chuyển, trọng tài thường phải thực hiện lệnh này trong khi anh ta đang di chuyển, một yếu tố phức tạp hơn nữa. Nếu một trọng tài thực hiện ở trên sân hoặc sân xuống từ đường di chuyển này, khả năng thực hiện chính xác cuộc gọi việt vị của anh ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vì thường tồn tại khoảng cách giữa cầu thủ chuyền và cầu thủ nhận bóng, nên một quan chức không thể nhìn thấy đồng thời cả hai. Khi đó, để gọi một cách chính xác vở kịch, quan chức sẽ cần những con mắt điều hành độc lập, một lợi ích chưa được sự tiến hóa ban tặng cho chúng ta. Do đó, quy tắc việt vị hiện tại chỉ có thể được gọi một cách đáng tin cậy bằng thằn lằn, ngựa hoặc Marty Feldman. Có một chút ngạc nhiên rằng các bản phát lại liên tục hiển thị lệnh gọi trên sân là không chính xác.

Giải pháp? Vay từ khúc côn cầu. Đá bóng nên tạo một đường cố định trên sân. Vẽ một đường thẳng cách đầu khu phạt đền mười thước. Khi bóng được nâng cao qua vạch đó, quy tắc lệch bóng sẽ không còn được áp dụng. Tất cả các đường chuyền sẽ hợp pháp. Đối với các đường chuyền bắt đầu vượt quá vạch, quy tắc bên ngoài vẫn sẽ được kiểm soát. Quy tắc này sẽ dễ gọi hơn nhiều, do đó giảm các cuộc gọi thổi tới hạn. Quy tắc này cũng sẽ làm tăng sự thú vị của trò chơi thông qua nhiều cơ hội ghi bàn hơn, đặc biệt là trong các pha vào vòng cấm từ khoảng cách xa.