Bản chất nguyên thủy của phụ nữ được minh chứng trong bóng đá thanh niên

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Con trai tôi, Eli, là một cầu thủ bóng đá bất đắc dĩ. Anh yêu tình bạn thân thiết, và không thích mức độ gắng sức và độ dẻo dai của “vở kịch” thực tế. Anh ấy là một trong những đứa trẻ to lớn, có năng khiếu thể thao mà các huấn luyện viên đã yêu thích, sau đó đã dành phần còn lại của mùa giải để cố gắng truyền “bản năng sát thủ” cho một đứa trẻ phù hợp hơn với vai trò tuyên úy của đội.

Bất cứ điều gì mà Eli thiếu sót trong quá trình cạnh tranh  game la liga đều được bù đắp bởi sự thức tỉnh về sự khốc liệt tiềm ẩn, nguyên sơ nào đó trong mẹ anh. Bạn phải hơi khó khăn để đăng ký xem bóng đá ở Minnesota: chúng tôi, các bà mẹ ơi, Halloween chỉ đến gần, đứng trong tủ quần áo, bó trong chăn và nhét trong bộ quần áo trượt tuyết, với mũ đan màu cam rực rỡ hoặc bất cứ thứ gì ở phía sau của chiếc xe tải (tôi đã từng đắp chăn cho ngựa), xem các học sinh lớp 5 của chúng tôi chiến đấu dũng cảm. Tôi đoán bạn có thể nói rằng nó xây dựng nhân vật, hoặc một cái gì đó.

Chắc chắn một điều mà nó xây dựng là khả năng của một người hướng nội đến sân thi đấu, sắp xếp ghế xếp của cô ấy, đảm bảo rằng đứa trẻ mới biết đi của cô ấy được cài trên một chiếc chăn với một số đồ chơi, trao đổi đồ chơi với các bà mẹ Rebels khác, và sau đó trải qua một sự biến đổi giống Hulk từ một người mẹ hiền lành thành Valkyrie khát máu.

Rằng việc một nhạc sĩ cổ điển, cựu sinh viên trường quyến rũ, một công chức và một phụ nữ nhà thờ chân chính có thể biến thành một gã điên cuồng, la hét bên lề, người sẽ chạy suốt chiều dài sân đấu như thể đang tự mình mang quả bóng, thực sự khiến tôi hoang mang. Dù sao thì người này là ai? Đó có phải là một liên kết trở lại các nữ hoàng cổ đại, giống như Olympias, người mẹ tinh túy, đầy mưu mô, tham gia quá mức của Alexander Đại đế, sẽ không dừng lại ở việc không thúc đẩy một cách tàn nhẫn sự vươn lên vinh quang của con trai bà trước các đối thủ của mình? Có phải bản chất của các bà mẹ là thúc đẩy con cái của chúng ta như thể số phận của Đế chế phụ thuộc vào nó?

Tôi luôn biết mình sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ các con của mình. Tôi không nghĩ rằng bản năng nguyên thủy đó cũng có thể phát huy tác dụng của chúng. Rõ ràng có điều gì đó trong tôi đã khiến tôi phải hành động ngoài vùng an toàn của mình mà không hề nghĩ về nó. Và tôi kinh hoàng, hành vi đó không chỉ dừng lại ở sự nhiệt tình tràn đầy năng lượng. Tôi thấy mình đang chế nhạo những bà mẹ chống đối. Tôi đã thốt ra một vài câu hỏi nhỏ khi trọng tài chính hoặc trọng tài, bất kể người nào làm bóng đá, thực hiện một cuộc gọi không hay. Tôi gần như đã thực hiện một cử chỉ giống như một người đàn bà, nhưng đã kịp bắt lấy bản thân trước khi ngón tay bay ra. Tôi có tiềm năng trở thành một trong những bậc cha mẹ đó!

Sự thức tỉnh này làm tôi mất tinh thần bao nhiêu thì nó cũng khiến tôi tò mò bấy nhiêu. Quy tắc ứng xử cá nhân của tôi không có chỗ cho những hành vi không giống một vận động viên thể thao, và tôi đáng thương, có phần khinh thường, mẫu người mẹ hung hăng trên sân khấu. Vâng, như Walt Kelly, tác giả truyện tranh Pogo đã nói một cách khéo léo rằng: “Chúng ta đã nhìn thấy kẻ thù, và hắn là chúng ta!” Về mặt trí tuệ, tôi biết rằng cư xử tồi tệ, thậm chí là hành vi xấu xuất phát từ mục đích tốt nhất và tình mẫu tử, sẽ không có lợi cho Eli một chút nào. Tôi thích cảm giác hồi hộp khi cổ vũ đội, nhưng không thích hành vi đối đầu mà tôi thấy đang phát triển ở bản thân. Tôi phải tìm cách hòa giải giữa nữ hoàng chiến binh Amazonian với Lady Astor.

Học cách đánh giá cao nguồn gốc ban đầu của hành vi là Phần thứ nhất. Tôi vẫn là một người tuyệt vời. Một người tuyệt vời yêu chàng trai của cô ấy như điên, nhưng không cần phải ĐI điên cuồng khi làm điều đó! Bản năng nguyên thủy của người mẹ cho phép chúng ta nghe thấy tiếng nước sôi ở phòng bên cạnh, biết cách không đẩy xích đu quá cao, phản ứng với tiếng khóc của trẻ sơ sinh khiến sữa chảy ra. Đây là một điều tuyệt vời. Hãy trân trọng nó và biết ơn vì nó.

Bản chất cạnh tranh của tình mẫu tử, được phân luồng đúng cách, cũng là một điều tốt. Chúng tôi quan tâm nếu con chúng tôi không làm tốt như chúng có thể và chúng tôi thúc đẩy chúng vì lợi ích của chúng. Chúng tôi cố gắng bố trí họ ở những nơi có lợi cho họ. Chúng tôi nhìn ra sự không công bằng và gọi nó khi chúng tôi nhìn thấy nó. Cũng chính tia lửa khiến chúng ta muốn nín khóc cho phép chúng ta bênh vực bé sau này. Mẹ của tôi đã can dự khi tôi không được chọn vào dàn hợp xướng ở trường trung học, vì bà biết tôi có một giọng hát tuyệt vời và đã theo học các lớp luyện giọng riêng. Cô nghĩ rằng giám đốc đã không nhận thức được điều đó. Tôi đã tham gia vào dàn hợp xướng hòa nhạc, và theo học chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc ở trường đại học. Tuy nhiên, chúng tôi phải lựa chọn trận chiến của mình một cách khôn ngoan. Các tia lửa có thể bắt đầu cháy.